Mercedes S-Class 2021 là chiếc xe đầu tiên trang bị túi khí cho hàng ghế sau

Mercedes S-Class sẽ trở thành chiếc xe tiên phong trong việc trang bị an toàn túi khí phía sau, thay đổi trên cho thấy hãng xe sang Đức không chỉ chú tâm đến diện mạo và sức mạnh mà còn đề cao cả phần an toàn.

Mới đây, Mercedes-Benz đã xác nhận rằng mẫu xe S-Class thế hệ tiếp theo sẽ được trang bị thêm các túi khí cho hàng ghế phía sau đầu tiên trên thế giới. Các túi khí này được thiết kế nhằm bảo vệ hành khách trong trường hợp va chạm trực diện xảy ra. Thông tin chi tiết sẽ được hãng xe Đức công bố vào tuần tới.

Theo nhiều phán đoán, các túi khí này sẽ được gắn ở lưng ghế trước và bung ra khi phát hiện va chạm, chúng có thiết kế hình chữ U hoạt động như kiểu găng tay đỡ bóng chày và có thể ôm trọn lấy phần đầu của hành khách ngồi ở ghế sau.

Mercedes chia sẻ thêm rằng các túi khí ghế sau mang khái niệm hoàn toàn khác với các túi khí phía trước, đặc biệt là chúng còn có thể thích ứng với ghế trẻ em và sẽ hoạt động cùng với dây an toàn bơm hơi của xe để thiết lập các tiêu chuẩn mới về việc bảo đảm an toàn cho hành khách ngồi phía sau.

Bên cạnh đó, Mercedes cũng đã tiến hành nâng cấp chức năng Pre-Safe Impulse Side. Hệ thống này sử dụng các cảm biến radar để phát hiện tác động sắp xảy ra và sau đó thổi phồng đệm khí để di chuyển người lái và hành khách ngồi phía trước về phía trung tâm của xe. Thêm vào đó, chiếc xe cũng sẽ được bảo vệ tối đa nhờ hệ thống treo E-Active Body Control, giúp nâng xe lên khi va chạm xảy ra, nhờ đó, tác động của vụ tai nạn sẽ được chuyển hướng qua cấu trúc thấp hơn và cứng hơn của S-Class.

Mercedes S-Class 2021 sẽ được ra mắt chính thức vào 2/9/2020.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0945 319 669(Zalo)
Inbox fanpage