Hàng loạt xe Toyota bị triệu hồi, số lượng lên tới 33.000 chiếc

Do vấn đề về bơm xăng và dẫn động mà hàng loạt xe Toyota thuộc diện triệu hồi vừa được hãng xe Nhật Bản thông báo, gồm hơn 33.000 xe tại Việt Nam với những dòng bị ảnh hưởng như Innova, Fortuner, Camry, Corolla, Alphard và Land Cruiser.

Hai đợt triệu hồi vừa được hãng xe Nhật công bố, với tổng cộng 33.279 xe tại Việt Nam, gồm 200 xe Toyota Innova và Toyota Fortuner lắp ráp trong nước đời 2020 nhằm siết chặt bu lông kết nối giữa đĩa dẫn động và biến mô; 32.527 xe Innova, Fortuner, Camry, Corolla, Alphard và Land Cruiser sản xuất từ 2013-2019 nhằm kiểm tra và thay thế bơm nhiên liệu.

1. Cục Đăng kiểm Việt Nam đã tiếp nhận chương trình triệu hồi để siết chặt bu lông kết nối giữa đĩa dẫn động và biến mô trên dòng xe Toyota Innova và Toyota Fortuner lắp ráp trong nước với mã số triệu hồi THSP/2020/29.

Danh sách xe và số lượng bị ảnh hưởng:

Danh sách xe và số lượng bị ảnh hưởng

(*) Những xe được sản xuất vào ngày 20/01/2020 được bổ sung vào danh sách triệu hồi ( so với thông báo ngày 03/08/2020 thì tăng 31 xe)

(**) Trong giai đoạn từ ngày 03/08 đến 07/09/2020, khách hàng đã đến đại lý Toyota để siết chặt bu lông đều thuộc trong chương trình triệu hồi này.

Nội dung của chương trình triệu hồi có xác định rõ việc TMV sẽ kiểm tra và siết chặt bu lông kết nối giữa đĩa dẫn động và biến mô cho những xe thuộc diện triệu hồi tại tất cả các Đại lý Toyota được ủy quyền trên toàn quốc. Dự kiến sẽ mất tối đa khoảng 0,3 – 0,5 giờ để kiểm tra và siết chặt bu lông.

2. Cục Đăng Kiểm Việt Nam tiếp nhận chương trình triệu hồi để kiểm tra/thay thế bơm nhiên liệu trên một số dòng xe như Camry, Corolla, Innova (xe sản xuất lắp ráp) và Alphard, Fortuner, Land Cruiser 200 (xe nhập khẩu bởi TMV) với mã số triệu hồi THSP/2020/26 từ ngày 04/09/2020.

Danh sách xe và số lượng bị ảnh hưởng:

Danh sách xe và số lượng bị ảnh hưởng

Theo như thông tin từ Toyota Nhật Bản, những xe thuộc diện triệu hồi đều có xuất hiện đèn báo lỗi và các thông tin cảnh báo trên bảng táp lô, động cơ bị rung giật, không khởi động được hoặc xe bị chết máy khi đang chạy ở tốc độ thấp. Thậm chí, xe còn có thể bị tắt máy đột ngột khi đang chạy ở tốc độ cao, điều này làm tiềm ẩn nguy cơ cao gây tai nạn.

Toyota Việt Nam sẽ kiểm tra/thay thế bơm nhiên liệu cho những xe trong dải ảnh hưởng của Chương trình tại tất cả các Đại lý của Toyota trên toàn quốc. Dự kiến sẽ mất khoảng 1.7 – 4.2 giờ để tiến hành kiểm tra và thay thế.

Để chương trình triệu hồi diễn ra thành công, ngoài việc thông tin chương trình được đăng rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng thì chủ sở hữu các xe ảnh hưởng trong Chương trình sẽ nhận được thư mời hoặc điện thoại thông báo từ Đại lý Toyota. Bên cạnh đó, để không phí thời gian chờ đợi, TMV khuyến khích khách hàng có xe bị ảnh hưởng chủ động liên hệ với đại lý Toyota để đặt lịch hẹn kiểm tra trước.

Còn đối với những xe Toyota nhập khẩu không chính hãng mà có thể thuộc diện ảnh hưởng thì Toyota Việt Nam sẽ hỗ trợ liên hệ với TMC để xác nhận thông tin. Đại lý Toyota sẽ tiến hành kiểm tra/thay thế miễn phí bơm nhiên liệu sau khi nhận được xác nhận và đồng ý từ phía TMC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0945 319 669(Zalo)
Inbox fanpage