Kinh nghiệm phục vụ khách nước ngoài dành cho lái xe

Nghề lái xe được đánh giá là vất vả, nhưng lại là một nghề phổ biến, nhu cầu tuyển dụng nhiều, nên được nhiều người chọn làm nghề để nuôi sống bản thân. Nghề lái xe phục vụ khách nước ngoài đang được quan tâm vì nhu cầu tăng do các doanh nghiệp nước ngoài đầu tư vào Việt Nam ngày càng nhiều. Phục vụ khách nước ngoài không phải là điều đơn giản. Bởi phong cách làm việc của họ không giống người Việt. Không phải ngưới lái xe nào cũng có những kinh nghiệm đó.

Công ty thuê xe Viettra có hơn 10 năm kinh nghiệm cho thuê xe chuyên phục vụ khách nước ngoài, đặc biệt là các doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam, đội ngũ lái xe của Viettra được đào tạo chuyên nghiệp, bài bản. Dưới đây là một số kinh nghiệm cần có cho lái xe khi phục vụ khách nước ngoài.

1. Biết Ngoại Ngữ

Ngoại ngữ là yếu tố quan trọng và cần thiết để phục vụ khách hàng là người nước ngoài. Bởi vì không chỉ có nhiệm vụ lái,  người lái xe cũng cần phải trao đổi và giao tiếp với khách hàng trong quá trình phục vụ. Vốn ngoại ngữ của bạn không cần phải giỏi nhưng cũng cần phải biết những điều cơ bản trong giao tiếp của nghề lái xe. Ví dụ: chào hỏi,  thông tin về thời gian, lịch trình,…

2. Thông Thạo đường phố

Làm nghề lái xe thì việc biết rõ đường phố là điều quan trọng nhất, không chỉ trong nội thành mà các tỉnh lận cận người lái xe cũng cần phải biết. Khi nhận được lịch trình chạy, bạn cần phải biết rõ địa điểm đó ở đâu, cung đường đi như thế nào và tìm ra cung đường nhanh nhất nhằm giảm tối đa chi phí của hành khách.

3. Phong cách làm việc chuyên nghiệp

Người nước ngoài đỏi hỏi rất cao về cách làm việc của lái xe. Họ cần sự chính xác, chuyên nghiệp và linh hoạt trong khi làm việc. Vì vậy, người lái xe cần phải chú ý những điều sau: trang phục gọn gàng; xe được chuẩn bị mọi trang thiết bị cần thiết, được dọn dẹp sạch sẽ; nên đến trước điểm đón 5 phút và điều quan trọng nhất là thái độ làm việc luôn vui vẻ, tươi cười khi bắt đầu chuyến đi đến khi kết thúc chuyến đi.

4. Luôn giữ sức khỏe tốt, tinh thần tập trung khi làm việc

Đặc thù của nghề lái xe là luôn phải đi trên đường, nên người tài xế cần phải giữ sức khỏe thật tốt, tinh thần tập trung cao độ để luôn xử lý kịp thời các tình huống xảy ra trên đường. Điều tối kị khi lái xe là không được uống rượu bia để bảo toàn tuyệt đối tính mạng của mình và khách hàng.

Tuy không cần phải bằng cấp, không cần phải học nhiều nhưng để gắn bó lâu dài với nghề, người tài xế cần phải tự trau dồi cho mình kinh nghiệm lái xe, kinh nghiệm về đường phố và quan trọng là kiến thức ngoại ngữ.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0945 319 669(Zalo)
Inbox fanpage