Nếu bạn biết bạn đang đi sai hướng, bạn chỉ cần quay lại và đi đúng tuyến đường. Nhưng nếu đoạn đường đó hẹp và khó quay đầu thì kỹ năng quay đầu xe 3 điểm sẽ giúp bạn giải quyết tình huống này.

Nhiều tài xế không tự tin khi thực hiện kỹ năng quay đầu xe 3 điểm. Nhưng kỹ năng này không quá phức tạp. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết để bạn thực hiện kỹ năng quay đầu xe 3 điểm trong không gian hẹp.

Kỹ năng quay đầu xe 3 điểm là gì?

Còn được gọi là quay đầu chữ K, rẽ Y hoặc quay đầu xe chữ U không đều, đó là phương pháp chuẩn để chuyển phương tiện sang hướng ngược lại trong không gian hạn chế hoặc khi đường hẹp. Bạn phải sử dụng các số tiến và lùi để lái xe qua đường, lùi lại, sau đó lái về phía trước một lần nữa để hoàn thành khúc cua.

Đối với những chiếc xe có kích thước lớn hơn và dài hơn có thể đòi hỏi quãng đường dài hơn để hòan thành vòng quay 180 độ.

Cách thực hiện

Nói một cách đơn giản hơn, khi muốn quay đầu sang bên kia đường để có thể đi đúng đường bạn cần lái xe sát vào lề sau đó lùi xe qua đường hướng thẳng đến lề đường bên phía đối diện sau đó lùi xe dọc theo lề đường và gạt cần số sau đó đi thẳng

Nếu bạn còn phân vân thì thực hiện theo các bước sau đây: 

Bước 1: Khi bạn nhận ra rằng bạn phải rẽ sang hướng ngược lại, điều đầu tiên bạn cần làm là chọn một điểm an toàn nơi không có phương tiện nào khác đang tiếp cận từ bất kỳ hướng nào. Di chuyển tay lái sang trái và tăng tốc xe cho đến khi gần sát làn đường đối diện.

Bước 2: Sau khi hoàn thành điểm đầu tiên, bạn phải sử dụng  số lùi và di chuyển tay lái sang phải. Từ từ lái xe lùi về phía rìa đường từ nơi bạn bắt đầu. Bạn nên liên tục kiểm tra gương chiếu hậu và xem phía sau xem có xe ô tô nào đi từ hai đầu không.

Bước 3: Sử dụng chuyển số về phía trước để lái xe về phía trước trong khi lái sang bên trái đường. Bằng cách này, bạn có thể hoàn thành rẽ và lái xe trong làn đường đối diện với làn đường bạn đã lái trước đó.

Để thực hiện kỹ thuật này bạn cũng phải chú ý về chọn đúng vị trí. Kiểm tra tất cả xung quanh bạn để biết các phương tiện hoặc người đi bộ sắp tới, đặc biệt đừng quên điểm mù. Tránh đường đông đúc có nhiều phương tiện di chuyển và chỉ làm điều đó khi khẩn cấp. Mặt khác, an toàn hơn để quay đầu xe là lái xe cho đến khi bạn tìm thấy một bãi đậu xe hoặc đường lái xe

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0913 364 212(Zalo)
Inbox fanpage