Honda Civic thế hệ mới ra mắt vào đầu 2021

Civic sedan sẽ xuất hiện vào mùa thu năm sau, trong khi Civic coupe bị khai tử cùng với mẫu Fit và Accord bản số sàn.

Thế hệ thứ 11 của Civic chỉ khoảng 6 tháng nữa sẽ ra mắt thế giới, theo thông báo của Honda cuối tuần qua. Hãng xe Nhật đồng thời cho biết, Civic phiên bản hatchback sẽ chuyển từ nhà máy ở Swindon, Anh sang sản xuất ở nhà máy tạbang Indiana, Mỹ. Cơ sở ở Anh dự kiến đóng cửa trong 2021.

Cũng trong thông báo, Honda giải thích sự thay đổi trong xu hướng mua sắm tác động ra sao tới quyết định của hãng. Doanh số của Civic coupe và mẫu xe cỡ nhỏ Fit bị vượt mặt bởi những sản phẩm như HR-V và Civic hatchback, khiến Honda quyết định loại bỏ những mẫu xe này tại Bắc Mỹ, đồng thời tăng sản lượng các phiên bản khác của Civic.

Trong khi đó, tại Nhật Bản, Honda sẽ dừng bán cũng như sản xuất Civic sedan cho thị trường nội địa từ tháng 8. Một số nguồn tin cho rằng nguyên nhân đơn giản là doanh số thấp. Ngoài ra, hãng xe Nhật có thể muốn tập trung vào một số phiên bản chủ lực nên giảm bớt tùy chọn. Phiên bản hatchback của Civic vẫn bán tại Nhật.

Những tùy chỉnh khác của Honda trong sản xuất nhằm đáp ứng nhu cầu thực tế của thị trường gồm việc HR-V 2021 có bộ vành mới và kiểu kính mờ tăng sự riêng tư cho bản Sport. Mẫu minivan Odyssey sẽ được làm mới giữa chu kỳ và bán ra vào tháng 8/2021. Cuối cùng là HR-V thế hệ mới có thể xuất hiện vào 2022.

Những sản phẩm khác của Honda cũng có thông tin ban đầu. Như Accord sedan và bán tải Ridgeline bản 2021 sẽ bán ra cuối năm nay.

“Nhân vật chính” trong thông báo của Honda, mẫu Civic, ở thế hệ hiện hành từ năm 2016, vì thế đã đến lúc chuyển sang thế hệ tiếp theo. Tại Việt Nam, Civic được nhập khẩu và chỉ có phiên bản sedan, với hai tùy chọn động cơ 1.5 và 1.8. Giá niêm yết 729-929 triệu đồng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0945 319 669(Zalo)
Inbox fanpage