‘Hiểu đúng về khái niệm làn đường ưu tiên”

Nhiều phương tiện bị CSGT dừng xe về vấn đề “Điều khiển xe đi không đúng làn đường quy định” tại quốc lộ 5 kéo dài.

Ở Hà Nội, trên tuyến quốc lộ 5 kéo dài, hay còn gọi là đường Trường Sa, Hoàng Sa bố trí ba làn ôtô và một làn xe máy, xe thô sơ. Tại một số điểm mở và cầu có bốn làn ôtô và một làn xe máy, xe thô sơ. Trong phần đường dành cho ôtô có một làn được kẻ vạch sơn vàng, nét đứt. Giữa làn này có kẻ vạch sơn trắng chữ “xe buýt”.

Và câu chuyện bắt đầu từ cái làn này.

Nhiều người cho rằng đây là làn dành riêng cho xe buýt và các phương tiện khác không được đi vào. Đúng! Nhưng chỉ đúng một nửa. Đây không phải làn đường dành riêng cho xe buýt mà là làn đường ưu tiên cho xe buýt. Dành riêng và ưu tiên là hai khái niệm hoàn toàn khác nhau.

Nếu là làn đường dành riêng thì vạch kẻ sơn phân biệt với làn còn lại là vạch liền.

Nếu là làn đường ưu tiên thì vạch kẻ sơn phân biệt với những làn còn lại là vạch nét đứt. Theo Quy chuẩn về Báo hiệu giao thông đường bộ số 41/2019 thì “Vạch giới hạn làn ưu tiên cho một loại xe cơ giới nhất định (vạch nét đứt), các xe khác có thể sử dụng làn đường này nhưng phải nhường cho xe được ưu tiên sử dụng làn khi xuất hiện loại xe này trên làn xe”.

Có thể hiểu như sau, làn ưu tiên xe buýt trên Quốc lộ 5 kéo dài (đường Trường Sa, Hoàng Sa), các xe khác (ôtô) được phép sử dụng làn đường này nhưng phải nhường đường cho xe buýt khi những xe này xuất hiện.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0945 319 669(Zalo)
Inbox fanpage