Gia hạn thời gian thuế tiêu thụ đặc biệt, ô tô trong nước liệu có được giảm giá?

Theo Nghị định vừa được Chính phủ ban hành, sẽ gia hạn thời gian nộp thuế tiêu thụ đặc biệt phát sinh của kỳ tính thuế từ tháng 3 đến tháng 10/2020 đối với ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước.

Cụ thể, trong Nghị định 109/2020 của Chính phủ về gia hạn thời hạn nộp thuế tiêu thụ đặc biệt đối với ô tô sản xuất hoặc lắp ráp trong nước.

Trong đó, đối với số thuế tiêu thụ đặc biệt được gia hạn thời hạn phải nộp phát sinh của kỳ tính thuế tháng 3, tháng 4, tháng 5, tháng 6, tháng 7, tháng 8, tháng 9 và tháng 10/2020 với ô tô sản xuất hoặc lắp ráp trong nước.

Theo quy định của pháp luật về quản lý thuế, thời gian gia hạn kể từ ngày kết thúc thời hạn nộp thuế tiêu thụ đặc biệt, với kỳ tính thuế tháng 3, ngày 20/0/2020 là thời gian nộp thuế tiêu thụ đặc biệt phát sinh chậm nhất, tương ứng các tkỳ tính thuế của tháng sau đó sẽ được lùi 1 tháng. Đối với kỳ tính thuế từ tháng 6 đến tháng 10, ngày 20/12/2020 sẽ là hạn nộp chậm nhất.

Đối với các doanh nghiệp sản xuất, lắp ráp ô tô trong nước, việc ban hành chính sách gia hạn thuế tiêu thụ đặc biệt là vô cùng ý nghĩa, nhất là trong bối cảnh thị trường ô tô đang chịu nhiều ảnh hưởng từ đại dịch COVID-19.

Hiệp hội Các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA) vừa công bố báo cáo doanh thu tháng 8 với doanh số bán hàng của toàn thị trường đạt 20.655 xe, trong đó, so với tháng trước, doanh số của các dòng xe du lịch, thương mại, xe chuyên dụng đều giảm.

Cũng so với tháng trước thì sản lượng xe lắp ráp trong nước đạt 12.869 xe, tức là giảm 20%. Nhìn chung, tính tổng doanh thu bán hàng của toàn thị trường trong tháng 8 giảm 25% và giảm 19% về doanh số bán hàng của xe lắp ráp trong nước.

Theo Nghị quyết 115 vừa được Chính phủ ban hành về các giải pháp thúc đẩy phát triển công nghiệp hỗ trợ, chính sách thuế tiêu thụ đặc biệt cần được các bộ ngành liên quan sớm sửa đổi (cụ thể là giá tính thuế tiêu thụ đặc biệt) đối với sản phẩm ô tô, trình Quốc hội khóa XIV tại Kỳ họp thứ 10.

Mục tiêu của nghị quyết là giúp thúc đẩy khả năng cạnh tranh và khuyến khích cho ngành sản xuất, lắp ráp ô tô trong nước nâng cao giá trị gia tăng tạo ra trong nước, nhờ đó thúc đẩy phát triển ngành công nghiệp phụ trợ trong lĩnh vực ô tô.

Vậy có thể thấy rằng các doanh nghiệp sản xuất, lắp ráp ô tô trong nước đang được Chính phủ tạo điều kiện thuận lợi để vượt qua giai đoạn khó khăn cũng như thúc đẩy doanh số, đồng thời người tiêu dùng cũng được hưởng lợi từ việc giảm giá xe, thông qua chính sách gia hạn thời hạn nộp thuế trên cũng như chính sách giảm 50% phí trước bạ cho xe ô tô sản xuất lắp ráp trong nước.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0945 319 669(Zalo)
Inbox fanpage