Trong ba tháng 5, 6, 7, mẫu hatchback thương hiệu Việt có lượng tiêu thụ vượt trội, nhỉnh hơn cả hai mẫu xe Hàn, Hyundai i10 và Kia Morning.

Tháng 7 là lần thứ ba liên tiếp VinFast Fadil lọt top 10 xe bán chạy nhất thị trường. Fadil bán 1.577 xe, nhỉnh hơn Hyundai i10 hơn 290 xe. Kia Morning về thứ ba khi bán 581 xe, Toyota Wigo 267 xe, Honda Brio 155 xe.

Nhóm cuối của phân khúc có Mitsubishi Mirage bán 17 xe, trong khi 1 là con số vỏn vẹn của Suzuki Celerio. Mẫu xe của Suzuki đã tạm ngưng phân phối tại Việt Nam, trong khi Mirage chính thức bị khai tử sau nhiều năm góp mặt.

Doanh số ba tháng gần nhất của Fadil nhỉnh hơn cả Hyundai i10 và Kia Morning, hai mẫu xe Hàn thống trị phân khúc xe đô thị hạng A nhiều năm qua. Tuy nhiên, do không công bố số liệu cộng dồn từ đầu 2020, chưa rõ sức tiêu thụ tốt của Fadil là tức thời hay ổn định từ những tháng đầu năm.

Fadil không có nhiều ưu đãi như Lux A và SA, tuy vậy khách vẫn được hưởng các chương trình như miễn lãi suất cho khách hàng mua xe trả góp trong hai năm đầu, chiết khấu 10% giá xe nếu trả thẳng… Fadil là dòng xe giá rẻ nhất, đóng góp doanh số lớn nhất cho VinFast với thị phần khoảng 60%.

Trái ngược sức hút suy giảm của Kia Morning, mẫu xe của TC Motor là Hyundai i10 vẫn duy trì doanh số ổn định, bám đuổi Fadil nếu chỉ xét ba tháng qua. Cả i10, Morning và Fadil đều lắp ráp trong nước, đủ điều kiện hưởng lệ phí trước bạ giảm 50%, giúp chi phí lăn bánh giảm hàng chục triệu đồng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0913 364 212(Zalo)
Inbox fanpage